Các bệnh về mắt mọi người cần biết về lưu ý

Banner khuyen maiHot

Đôi mắt không chỉ tạo vẻ thẩm mỹ, mà còn thực hiện chức năng soi đường chỉ lối giúp ta nhìn rõ mọi vật. Vì thế, hãy chăm sóc mắt thật tốt để tránh các bệnh về mắt gây thị lực kém, làm giảm vẻ trong sáng của mắt nhé!

Xem thêm tại đây:

Nếu như bạn chỉ quan tâm đến hình thức của đôi mắt xem mắt to hay nhỏ, mắt một mí hay hai mí. Từ đó chăm chăm trang điểm tạo mắt hai mí hoặc can thiệp phẫu thuật để có mắt đẹp thôi chưa đủ đâu nhé! Bởi đó chỉ là chăm sóc bên ngoài của mắt còn bên trong bạn lại chưa thực sự để ý. Điều này, có thể dẫn đến các bệnh về mắt mà ta không thể tưởng tược được hậu quả – vì chúng gây giảm thị lực – cũng kéo theo sự ủ rũ, mất thẩm mỹ cho mắt.

Sau đây là một số bệnh về mắt thường gặp bạn nên biết để phòng tránh:

Bệnh đau mắt hột

Các bệnh về mắt mọi người cần biết về lưu ý
Đau mắt hột

Đau mắt có thể khiến thị lực của mắt suy giảm. Đặc biệt, là tình trạng đau mắt hột là nguy hiểm nhất, chúng có thể khiến mí trên phát triển to thành hình chữ S. Ngoài ra, các mô tuyến nhờn trong mí bao gồm các tuyến nước mắt tuyến lệ đạo ảnh hưởng nặng gây chứng khô mắt và mắt nhìn kém.

Bệnh quầng thâm dưới mắt

Khi lớn tuổi thì cấu trúc các mô và cơ hỗ trợ mí mắt suy yếu. Da có thể bắt đầu võng xuống, chất béo nhiều hình thành bọng mỡ mắt có thể di chuyển về phía trước bên dưới đôi mắt gây hiện tượng thâm quầng mắt, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của mắt.

Xem thêm: cách trị quầng thâm mắt

Bệnh viêm bờ mi (viêm mí mắt)

Một trong các bệnh về mắt phổ biến là viêm bờ mi mắt – đây là tình trạng mãn tính rất khó điều trị. Chúng có thể gây khó chịu, ảnh hưởng tới thị lực trầm trọng. Cho nên, hãy chú ý khi bị căn bệnh này nhé!

Bệnh thoái hóa điểm vàng ướt

Các bệnh về mắt mọi người cần biết về lưu ý
Thoái hóa điểm vàng ở mắt

Với bệnh thoái hóa điểm vàng thường chỉ gặp ở những người có tuổi. Loại thoái hóa điểm vàng khô sẽ nhẹ hơn là bị thoái hóa điểm ướt.

Bệnh cận thị

Cận thị cũng được coi là một trong những biểu hiện bệnh về mắt. Chúng khiến cho mắt chúng ta không thể nhìn xa được, phải phụ thuộc vào kính.

Bệnh  khô mắt

Khô mắt là tình trạng mà nhiều người gặp phải khi đó mắt sẽ cay nóng khó chịu, chất nhờn mắt quánh, tăng kích ứng mắt với khói hoặc gió, mỏi mắt khi đọc, mắt mờ…

Bệnh loạn thị

Các bệnh về mắt mọi người cần biết về lưu ý
Bệnh loạn thị khiến mắt nhìn gì cũng không rõ

Bệnh loạn thị bạn cũng cần phải lưu tâm vì chúng làm mờ tầm nhìn ở mọi khoảng cách không chỉ là xa mà gần cũng không rõ. Loạn thị thường xuất hiện lúc mới sinh con hoặc khi bị cả cận lẫn viễn.

Ngoài ra còn nhiều bệnh về mắt khác bạn nên tìm hiểu và phòng tránh cho mình để mắt lúc nào cũng tinh anh và quyến rũ. Còn trong trường hợp bạn mắc phải một trong các bệnh về mắt như vừa kể trên thì ngay lập tức hãy đến các chuyên khoa y tế được các bác sĩ thăm khám và chữa trị hiệu quả nhé!

Nguồn: nhanmi.com

Từ khóa liên quan:

các bệnh về mắt,

bệnh về mắt,

những bệnh về mắt nguy hiểm,

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm