Cách chữa bệnh khô mắt có thể bạn quan tâm

Banner khuyen maiHot

Khô mắt là một chứng bệnh mà khá nhiều người bị, gây tình trạng khô rát khó chịu, ảnh hưởng khá nhiều tới thị lực. Vì thế, để phòng ngừa và tránh căn bệnh khô mắt này mời các bạn cùng tham khảo cách chữa bệnh khô mắt cực đơn giản sau đây.

Xem thêm tại đây:

Bệnh khô mắt do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng dù vì lí do nào thì chúng cũng làm mắt giảm thị lực, gây khó chịu cho bạn. Cho nên, việc tìm cách chữa bệnh khô mắt nhanh chóng không chỉ khôi phục sự tinh anh trong sáng của đôi mắt còn giúp bạn chống được việc giảm thị lực do khô mắt. Sau đây là một số cách chữa bệnh khô mắt tại nhà

Bổ sung nước mắt

Cách chữa bệnh khô mắt có thể bạn quan tâm
Nhỏ nước mắt để chống khô

Việc mắt bị khô có thể làm bằng cách bổ sung nước mắt tại nhà. Việc làm này phải thực hiện qua đơn thuốc của bác sĩ kê, bạn có thể nhỏ theo chỉ định. Hoặc dùng thuốc mỡ tra mắt để bảo đảm độ trơn của mắt (nên thực hiện trước khi đi ngủ).

Bảo tồn nước mắt

Nước mắt sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng khô mắt vì thế các bác sĩ khuyên bạn nên bảo tồn nước mắt. Việc này có thể thực hiện bằng cách đóng một phần hoặc hoàn toàn ống dẫn nước mắt bằng nút silicon nhỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm nước mắt nhân tạo để chữa khô mắt.

Chăm sóc mắt tại nhà để tránh hiện tượng khô mắt

Ngoài việc áp dụng theo cách chữa bệnh khô mắt mà bác sĩ hướng dẫn, bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị tại nhà như sau:

Cách chữa bệnh khô mắt có thể bạn quan tâm
Không dụi mắt

+Tránh không để không khí thổi vào mắt, không để máy sấy tóc trực tiếp vào mắt, ống xả ô tô, điều hòa hoặc quạt thổi trực tiếp vào mắt, chúng sẽ làm cho niêm mạc mắt bị khô gây nên hiện tượng khô mắt như thường thấy.

+Khi ra ngoài bạn có thể đeo kính bảo vệ mắt – nên chọn loại ôm sát vào mắt để tránh hiện tượng bụi bẩn bám vào, hay không khí lùa vào làm khô mắt.

+ Giữ độ ẩm trong nhà khoảng từ 30-50% để tạo sự dễ chịu cho mắt. Vào mùa đông dùng máy giữ độ ẩm và tăng thêm độ ẩm trong nhà.

Cách chữa bệnh khô mắt có thể bạn quan tâm
Tới bác sĩ thăm khám

+ Bên cạnh đó, bạn nên tránh cọ xát vào mắt, dụi mắt làm hại mắt

+ Đề phòng khô mắt bằng cách nhỏ nước mắt thường xuyên giúp mắt có độ ẩm cao

+ Thường xuyên chớp mắt khoảng 5 phút 1 lần

Trên đây là cách chữa bệnh khô mắt mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Trường hợp bị khô mắt quá thì nên trực tiếp tới các bệnh viện để chuyên gia thăm khám và chữa trị nhé!

Nguồn: nhanmi.com

Từ khóa liên quan:

bệnh khô mắt,

khô mắt,

bị khô mắt,

chữa khô mắt,

cách chữa bệnh khô mắt,

Nguồn: nhanmi.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm