Có nên bấm lông mi cho bé không?

Banner khuyen maiHot

Từ xưa đến nay, rất nhiều các bà mẹ đã truyền tai nhau bí quyết giúp trẻ có hàng lông mi dài, đen và  cong vút đó là cắt mi cho bé khi bé mới chào đời. Kinh nghiệm này có thực sự tốt và có làm ảnh hưởng tới bé không là điều rất nhiều người đang bàn cãi. Câu hỏi có nên bấm lông mi cho bé không luôn là điều khiến các bà mẹ do dự, băn khoăn.

Xem thêm tại đây:

Đăng ký tư vấn miễn phí

Có nên cắt mi mắt cho bé không là điều các mẹ băn khoăn
Có nên cắt mi mắt cho bé không là điều các mẹ băn khoăn

Bấm lông mi cho bé có tốt không?

Các chuyên gia về sức khỏe trẻ em cho biết rằng, việc lông mi của trẻ dày hay dài không phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố di truyền giữ vai trò chủ đạo. Nhiều bà mẹ nghe truyền tai nhau kinh nghiệm để cho hàng mi của trẻ dày và cong sau này thì nên cắt mi cho trẻ từ nhỏ, vậy nên có rất  nhiều bà mẹ đã thẳng tay bấm lông mi của bé ngay từ nhỏ. Trên thực tế thì đây là một cách làm đẹp phản khoa học. Việc cắt lông mi của trẻ có thể khiến trẻ bị cản trở tầm nhìn và dẫn đến một số hậu quả xấu.

Lông mi có vai trò bảo vệ cho đôi mắt khỏi bụi bẩn, hay các tác động từ bên ngoài. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, mắt của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, bất cứ thứ gì cũng có thể làm hại mắt bé, nhất là bụi trong không khí. Việc cắt lông mi của bé làm cho mắt bé không có thứ gì che chắn, rất có hại.

Đặc biệt, sau khi cắt, những sợi lông mi này mọc ra cũng sẽ không được mềm, vì thế dễ gây ra những căn bệnh như viêm kết mạc, viêm giác mạc và một số những triệu chứng khác.

Cũng có trường hợp, sau khi bấm lông mi của trẻ thì những sợi lông mi mới mọc ra không đều, sợi dài sợi ngắn. Điều này được giải thích là do việc cắt lông mi dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi.

Như vậy, việc bấm lông mi cho trẻ sơ sinh là điều không nên làm. Việc này, hoàn toàn không mang lại lợi ích gì, thậm chí có thể gây hại đến cho bé.

Giải pháp nào cho đôi mắt đẹp?

Hiện nay, nhiều bà mẹ thông minh đã lựa chọn những phương án hợp lý, tối ưu nhất cho con mình. Đó là đảm bảo sự phát triển bình thường cho trẻ khi trẻ còn nhỏ. Khi trẻ lớn lên, có thể áp dụng các phương pháp làm đẹp với công nghệ tiên tiến, vừa hiệu quả lại rất an toàn.

Đôi mắt đẹp hơn nhờ nhấn mí
Đôi mắt đẹp hơn nhờ nhấn mí

Đôi mắt luôn là bộ phận được mọi người chú ý khi tiếp xúc, giao tiếp hàng ngày, đặc biết đối với phái nữ. Chính vì vậy, việc tạo vẻ đẹp cho đôi mắt được nhiều bạn nữ quan tâm. Thực tế, nhiều bà mẹ đã đưa con mình tới các cơ sở thẩm mỹ uy tín để làm đẹp cho đôi mắt. Ngoài nối mi, uốn mi…thì việc tạo đôi mắt 2 mí luôn được quan tâm. Đôi mắt to tròn, 2 mí, hiền hậu được đánh giá là đôi mắt chuẩn theo quan niệm hiện nay.

Tại thẩm mỹ viện Phú Xuân, phương pháp nhấn mí Hàn Quốc đang được nhiều chị em tin tưởng áp dụng. Phương pháp này sẽ mang lại cho bạn đôi mắt đẹp hoàn hảo như mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho lứa tuổi từ 18 – 30.

Việc làm đẹp cho đôi mắt luôn được các bà, các mẹ chú ý ngay từ khi trẻ còn rất nhỏ. Nhưng việc làm đẹp cho đôi mắt như thế nào cho khoa học, đúng đắn thì cần chú ý, không nên tự ý thực hiện các biện pháp truyền miệng vì sẽ gây hại cho trẻ nhỏ.

Chị em, nếu có thắc mắc gì cần tư vấn chuyên gia hãy gọi đến số 094.681.7777 hoặc đến trưc tiếp thẩm mỹ để được giải đáp cụ thể.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm