Có thể chữa sụp mí bằng bấm huyệt?

Banner khuyen maiHot

Chữa sụp mí bằng bấm huyệt là cách mà Đông y đã sử dụng để khắc phục đôi mắt bị sụp mí. Vậy biện pháp này có đem lại hiệu quả cao không?

Xem  thêm tại đây:

Đôi mắt bị sụp mí không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị lực. Theo Đông y, nguyên nhân của hiện tượng này là do tiên thiên hoặc hậu thiên bất túc khiến tỳ vị không điều hòa, khí huyết không được nuôi dưỡng, làm cho phong tà thừa cơ xâm nhập…

co-the-chua-sup-mi-bang-bam-huyet
Bấm huyệt chữa sụp mí được áp dụng phổ biến trong Đông y

Hiện có nhiều cách để chữa sụp mí như: phẫu thuật, châm cứu, cấy chỉ và xoa bóp bấm huyệt. Trong đó, chữa sụp mí bằng bấm huyệt được áp dụng khá phổ biến trong Đông y. Cụ thể như sau:

Để chữa sụp mí bằng phương pháp bấm huyệt, việc bạn cần làm đầu tiên là  xoa bóp để kích thích thần kinh cơ, đồng thời thúc đẩy lưu thông khí huyết toàn bộ cơ thể và vùng cần điều trị. Theo đó, bạn thực hiện như sau: Ngồi thả lỏng trước gương và lấy đường giữa trán làm ranh giới rồi đặt 4 đầu ngón tay cùng ngón cạnh đường ranh giới này day nhẹ nhàng kết hợp miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài 30 đến 50 lần. Tiếp theo, dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ từ, đều tay từ huyệt toản trúc ra ty trúc không từ 20 – 30 lần. Sau đó, bạn dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc 10 – 20 lần.

co-the-chua-sup-mi-bang-bam-huyet.1
Có thể chữa sụp mí bằng bấm huyệt?

Sau khi đã thực hiện các động tác xoa bóp trên, bạn bắt đầu bấm các huyệt: toản trúc (phần lõm đầu trong chân mày, thẳng trên góc mắt trong), dương bạch (trước trán) ngư yêu (chỗ lõm trung tâm lông mày), phong trì (chỗ lõm bờ trong cơ ức và bờ ngoài cơ thang), ty trúc không (chỗ lõm mé ngoài đuôi lông mày), đồng tử liêu (khóe mắt ngoài)… để hành khí, hoạt huyết, thông lạc… giúp nâng mi lên.

Việc chữa sụp mí bằng bấm huyệt như trên đem lại hiệu quả khá cao và còn giúp tinh thần sảng khoái hơn. Tuy nhiên với mỗi động tác đòi hỏi sự tỉ mỉ và được thực hiện bởi người có chuyên môn vững vàng. Mặt khác, kiên trì trong thời gian dài là yếu tố không thể thiếu khi làm đẹp bằng cách này.

co-the-chua-sup-mi-bang-bam-huyet.2
Bấm huyệt đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuẩn xác

Nếu bạn muốn chữa sụp mí chỉ với 1 lần duy nhất, hãy tham khảo công nghệ chữa sụp mí đang được ứng dụng rất thành công tại Phú Xuân theo số hotline: 094.681.7777.

Các từ khóa liên quan:

cách chữa sụp mí

mẹo chữa sụp mí

cách chữa sụp mí mắt

mắt sụp mí khắc phục

sụp mí mắt trái

sụp mí mắt phải làm sao

sụp mí mắt bẩm sinh

sụp mí mắt ở trẻ em

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm