Mắt cận có nên mổ không và khi nào nên mổ

Banner khuyen maiHot

Ngày nay, dưới sức ép của công việc, của những công nghệ phát triển kỹ thuật ngày càng cao thì tình trạng cận thị cũng theo đó mà ngày càng phổ biến. Nhưng làm sao để khắc phục độ cận thị cho mắt? Mắt cận có nên mổ không? lại là những câu hỏi chưa có lời giải đáp.

mat-can-thi-co-nen-mo-khong
Nhưng làm sao để khắc phục độ cận thị cho mắt? Mắt cận có nên mổ không?

Xem thêm tại đây:

Dưới sức ép của xã hội hiện đại, cùng sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt thiết bị máy tính công nghệ, mắt của chúng ta luôn phải làm việc quá sức, hiện tượng cận thị đã trở nên phổ biến. Nhất là trong đại bộ phận giới trẻ.

Tuy nhiên, việc đeo chiếc kính cận dầy cộm, vướng víu, làm chúng ta già thêm mấy tuổi và tạo quầng thâm đen ở mắt, nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn phương pháp mổ lasik. Việc mổ cận thị này có nên không và có thật sự tốt như vậy?

Câu trả lời là hoàn toàn có nên mổ nếu bạn không cận quá nặng, đang ở trong giai đoạn tuổi thích hợp và có điều kiện để kiêng khem theo chỉ dẫn (quá trình hậu phẫu rất phức tạp).

mat-can-thi-co-nen-mo-khong1
Câu trả lời là hoàn toàn có nên mổ nếu bạn không cận quá nặng

Mổ lasik là phương pháp điều trị các tật khúc xạ về mắt bằng tia laser ở bước sóng 193nm ở thời điểm hiện tại. Thời gian tia laser tác dụng lên mắt được tính toán cẩn thận bằng máy tính.

Đây là phương pháp mổ khá nhanh( khoảng 30 phút), không có cảm giác đau đớn, có thể nhìn bình thường sau 1-2 ngày và bạn hoàn toàn có thể giải thoát khỏi chiếc kính nặng nề. Tỉ lệ mổ thành công của phương pháp này lên đến 95%. Tuy nhiên giai đoạn hâụ phẫu khá phức tạp:

+ trong vài ngày đầu bạn không được tắm và đi trời mưa.

+ không đi máy bay và không nên lái ô tô.

+ 1 tháng sau mổ bạn không được đi biển.

+ 3 tháng sau mổ tránh làm việc nặng nhọc.

mat-can-thi-co-nen-mo-khong2
Tuy nhiên, phương pháp này không dành cho người cận nặng trên 15-16 đi ôp.

Phương pháp này cũng không dành cho người cận nặng trên 15-16 đi ôp.

Nếu bạn không cận quá nặng và có thể điều kiện để thực hiện tốt quá trình hậu phẫu thì mổ lasik là phương pháp tuyệt vời giúp các bạn cận thị tạm biệt cái kính vướng víu, khó chịu.

 Các từ khóa liên quan:

có nên mổ mắt cận thị không

mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

mổ mắt cận thị ở đâu

Nguồn: nhanmi.com

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm